Skip to main content
Glass Lighting

Lựa Chọn Đèn Chùm – Đèn Thủy Tinh Để Trang Trí Không Gian Kiến Trúc

By 29/08/2019September 3rd, 2019No Comments

đèn thủy tinh - denthuytinh.com

Đèn chùm là loại đèn không chỉ chiếu sáng mà chức năng chính là trang trí, được ra đời và sử dụng từ thế kỹ XV đến nay vẫn được sử dụng rỗng rãi. Đèn chùm hiện đại mang một vẻ đẹp lộng lẫy, tinh tế nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng, có một chút cổ điển và xa hoa của những bậc quý tộc xa xưa. Với những căn phòng lớn có những nét trang trí cầu kì, tỉ mỉ thì đèn chùm lại là một lựa chọn vô cùng thích hợp, không chỉ tôn thêm nét đẹp, sự quý phái, sang trọng cho căn phòng, những chiếc đèn chùm này còn tạo nên những nét riêng cho từng ngôi nhà và kiểu kiến trúc sử dụng.

Lựa Chọn Đèn Chùm – Đèn Thủy Tinh Để Trang Trí Không Gian Kiến Trúc

Đèn chùm thường có cấu trúc thiết kế cầu kỳ và tinh xảo với nhiều tầng khác nhau kết hợp nhiều bóng hay các dụng cụ chiếu sáng. Với nhiều chất liệu được chế tác cầu kỳ tinh xảo như đồng, đá hay pha lê, thuỷ tinh nên giá thành của những chiếc đèn chùm cũng không hề rẻ chút nào, vì vậy chúng ta cần cân nhắc và lựa chọn cho mình được những chiếc đèn chùm trang trí phù hợp nhất. Hãy cùng đèn thuỷ tinh Pristina lưu ít khi lựa chọn đèn chùm trang trí phòng khách.

đèn chùm - denthuytinh.com

Lựa chọn kích thước đèn chùm trang trí phòng khách phù hợp:

Việc lựa chọn những chiếc đèn chùm có kích thước phù hợp với không gian phòng khách là tối quan trọng. Những chiếc đèn chùm có kích thước hợp lý sẽ tạo sự hài hòa, đồng điệu và tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Ta có thể lựa chọn đèn chùm trang trí phù hợp theo tỉ lệ sau:

  • Nếu chiều của trần nhà vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà.
  • Nếu chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ vào khoảng 1/4 kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà phù hợp với những bộ đèn chùm trang trí 6 tay hoặc 8 tay.
  • Nếu trần nhà có chiều cao dưới 3m, lựa chọn tốt nhất cho bạn là các loại đèn hiện đại, kích thước gọn nhẹ, không quá dài. Đối với các thiết kế không gian có trần thấp, các bạn tránh chọn các loại đèn chùm cổ điển, rườm rà hay đèn có kích thước quá dài.
  • Các không gian có chiều cao tính từ trần nhà đến sàn nhà dưới 2,6 mét không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối và hài hòa của không gian bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn mâm trong hoặc vuông áp trần.

đèn thủy tinh - denthuytinh.com

Lựa chọn đèn chùm trang trí phòng khách theo phong cách thiết kế:

Với mỗi không gian phòng khách đều có một phong cách thiết kế riêng biệt thể hiện gu thẩm mỹ và tính cách, sở thích của người chủ sở hữu. Với mỗi phong cách thiết kế khách nhau đó chúng ta cần lựa chọn những chiếc đèn chùm trang trí có kiểu dáng và thiết kế phù hợp. Với các kiểu dáng cổ điển, hiện đại hay thiết kế tỉnh mỹ tinh xảo tới những đường nét thiết kế đơn giản cần được đánh giá và lựa chọn phù hợp cho không gian phòng khách. Mặt khác màu sắc ánh sáng của những chiếc đèn chùm trang trí cũng là yếu tốt cần quan tâm, để lựa chọn màu sắc và cường độ ánh sáng của đèn ta nên lưu ý tới màu sắc của tường, màu sàn gỗ hay các vật dụng, đồ vật trang trí khác trong không gian phòng khách. Ngoài ra chúng ta cũng có thể lựa chọn đèn chùm trang trí phòng khách theo màu sắc yêu thích hay phù hợp với phong thủy.

đèn thủy tinh - denthuytinh.com

Lựa chọn đèn chùm trang trí phòng khách theo chất liệu thiết kế

Với sự đa dạng về mẫu mã, những chiếc đèn thuỷ tinh phòng khách được kết hợp từ nhiều chất liệu khác nhau như, đồng, đá,, pha lê tới những chất liệu rẻ tiền hơn như inox, hay gốm,  với mới vật liệu và kỹ thuật chế tác những chiếc đèn chùm trang trí phòng khách có mức giá khác nhau, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những chiếc đèn chùm trang trí phù hợp với không gian phòng khách cũng như hợp túi tiền nhât.

đèn thủy tinh - denthuytinh.com

Leave a Reply

error: